Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ Cấp Nhà Nước cho NCS Trần Xuân Chương, giảng viên Bộ môn Truyền nhiễm, Trường Đại học Y Dược Huế
TT CNTT | | 07-04-2015

Vào lúc 8h sáng ngày 18.10.2008, Đại học Huế đã tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sỹ cấp Nhà nước cho NCS Trần Xuân Chương, giảng viên Bộ môn Truyền nhiễm, Trường Đại học Y Dược Huế với đề tài “Nghiên cứu sự liên quan giữa kiểu gen của Virus Viêm gan B với một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viêm gan virus B cấp”. Đề tài được sự hướng dẫn của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh và PGS. TS. Trần Thị Minh Diễm.

           Đến tham dự buổi bảo vệ luận văn có lãnh đạo Đại học Huế, Ban Đào tạo Sau đại học, lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế, đông đảo đồng nghiệp, bạn bè, người thân, sinh viên và những người quan tâm đến nội dung luận án. Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, Huế đang có lũ lụt nhưng buổi chấm luận văn vẫn diễn ra trang trọng và đông đủ.

            Hội đồng chấm luận văn có 7 thành viên của các Trường Y và Bệnh viện của Huế, TP Hồ Chí Minh và Hà nội do GS. Phạm Hoàng Phiệt (Trường Đại học Y Dược TP HCM ) làm chủ tịch hội đồng).

            Nghiên cứu về vấn đề Viêm gan B, một vấn đề y học thời sự của Thế giới và Việt nam, luận văn của NCS Trần Xuân Chương có nhiều đóng góp mới về chẩn đoán virus huyết thanh học cũng như lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viêm gam siêu vi B cấp ở Việt nam, là một tài liệu tham khảo quý cho những nhà nghiên cứu về lĩnh vực này.

Sau gần 3 giờ đồng hồ làm việc nghiêm túc, lắng nghe các ý kiến phản biện và nhận xét của hội đồng và trả lời của NCS, Hội đồng chấm luận văn đã nhất trí đánh giá cao đề tài của NCS và đề nghị cấp bằng Tiến sỹ Y khoa cho NCS Trần Xuân Chương.

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lễ tốt nghiệp Chuyên khoa cấp I khóa 2021 - 2023

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức Hai seminar về đổi mới đào tạo Bác sĩ nội trú.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm Đổi mới chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú