Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 04-11-2022
Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ lần thứ XXI của ngành y tế được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội từ ngày 02 đến ngày 04/11/2022 nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập Trường (1902-2022) và 40 năm hình thành, phát triển của hội nghị.

Hội nghị lần này có sự tham gia của 42 đơn vị bao gồm học viện, trường đại học, cao đẳng Y Dược toàn quốc; bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên và các viện nghiên cứu và phát triển, viện y học dự phòng, viện kiểm nghiệm, kiểm định với tổng số 272 báo cáo khoa học. Tham gia Hội nghị lần này Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có 20 bài báo cáo khoa học với 11 bài báo cáo bằng tiếng Anh và 09 bài báo cáo bằng tiếng Việt. Đây là những bài báo cáo xuất sắc đã được lựa chọn trong 72 đề tài được báo cáo tại trường, là những đề tài đại diện cho hầu hết các chuyên ngành mà trường đang đào tạo.

Tham dự Hội nghị lần này đoàn báo cáo đã đạt được thành tích khá cao với 03 đề tài đạt giải nhất; 04 đề tài đạt giải nhì; 02 đề tài đạt giải ba và 11 đề tài đạt giải khuyến khích. Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường nói riêng và ngành Y tế nói chung chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, báo cáo những kết quả tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn. Những đề tài được báo cáo trong hội nghị sẽ là cơ sở quan trọng giúp các y, bác sĩ, các nhà khoa học tiếp tục phát triển, hoàn thiện và ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân cũng như sự phát triển của nền Y học Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn báo cáo tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế lần thứ XXI do Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, chụp hình cùng đoàn báo cáo viên

GS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

ThS. Võ Thị Diễm Bình – Giảng viên Khoa Điều dưỡng, đạt giải nhất với đề tài: Hiệu quả khả năng ứng dụng UBL trong giáo dục sức khỏe sau phẫu thuật ung thư đường tiêu hóa cho người nhà người bệnh.

TS. Lê Văn Nhật Thắng – Giảng viên Khoa Răng Hàm Mặt, đạt giải nhất với đề tài tiếng Anh: Effectiveness of Human-Artificial Intelligence Collaboration in Cephalometric Landmark Detection

TS. Trần Hữu Dũng – Giảng viên Bộ môn Ngoại, đạt giải nhất với đề tài tiếng Anh: Morphological changes in the lower limbs with the progression of knee osteoarthritis over 6 years in a Toei cohort

Giải nhất “Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17” lĩnh vực Y - Dược

Chung kết cuộc thi “Dược SV 2024”