Ngày 01/6/2023, Trường Đại học Y- Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X, năm học 2022-2023.
Trần Anh Quốc | HueUMP | 02-06-2023
Song song với việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ là giảng viên thì nhiệm vụ phát triển nghiên cứu khoa học đối với đội ngũ cán bộ trẻ và sinh viên là hết sức quan trọng, ươm mầm và tạo nền tảng cho đội hình trẻ tại Nhà trường tiếp bước các Thầy Cô giáo, các chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn và thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.

Từ năm 2014 với Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ nhất đến nay nhà trường đã tổ chức 9 lần Hội nghị, tạo nên một dấu ấn khoa học đầy tính chất sinh viên trong toàn trường. Số lượng đề tài đăng ký tham dự báo cáo tại Hội nghị ngày càng tăng dần, các đề tài nghiên cứu đã đi sâu vào chất lượng, bám sát chuẩn năng lực đầu ra đối với từng ngành học. Cụ thể năm học 2017 - 2018 có 76 đề tài với 156 sinh viên tham gia, năm học 2018 - 2019 có 68 đề tài với 135 sinh viên tham gia, năm học 2019 - 2020 có 76 đề tài với 151 sinh viên tham gia, đặc biệt năm học 2020 - 2021 do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng nhà trường vẫn tổ chức Hội nghị với hình thức trực tuyến với 81 đề tài với 183 sinh viên và năm học 2021 - 2022 có 65 đề tài với 178 sinh viên tham gia.

Năm nay, Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ X được tổ chức với số lượng 86 đề tài của 182 sinh viên tham gia báo cáo tại 11 Hội đồng theo các chuyên ngành: Nội, Ngoại, Phụ Sản, Nhi, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Y sinh học và Y tế công cộng. Các đề tài là thành quả nghiên cứu của sinh viên và giảng viên trong toàn trường trong suốt thời gian qua là minh chứng có giá trị cho tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị:

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Khách mời và Hội đồng Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường

Hình ảnh các Hội đồng báo cáo khoa học

Chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm học 2023-2024

Chương trình “Gương Sáng Nhân Đạo”

Chương trình "Trải nghiệm, thực hành kỹ năng phòng chống, cứu hộ, cứu nạn về phòng cháy chữa cháy năm 2024"