Lễ khánh thành và khai trương Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền tại Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế.
Trần Anh Quốc | Hue-UMP | 29-11-2023
Ngày 29/11/2023, Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế tổ chức Lễ khánh thành và khai trương Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền tại Bệnh viện Trường.

Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền tại Bệnh viện Trường ĐHYD Huế đã hoàn thành lắp đặt, nhằm hướng đến một bệnh viện hiện đại, đạt chuẩn quốc tế góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, nghiên cứu khoa học và đào tạo, xây dựng phát triển mô hình Trường-Viện theo Nghị quyết 54/NQ-TƯ của Bộ chính trị.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS. Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trường. PGS. TS. Lê Anh Phương – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế.

Về phía Hội tim mạch Đức – Việt có sự hiện của GS.TS. Nguyễn Đinh Quang – Chủ tịch Hội Tim mạch Đức Việt, cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Khoa Tim mạch Bệnh viện Vinzenz, Cologne, CHLB Đức.

Về phía Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giám Đốc Bệnh viện Trường cùng quý thầy cô Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Bệnh viện Trường, Lãnh đạo các Trung tâm, Khoa phòng trực thuộc Trường và Bệnh viện trường đã đến tham dự.

Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền, đi vào hoạt động, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nâng cao của người dân địa phương và trên cả nước, đây sẽ là niềm vui của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường và Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế. Nhà trường và Bệnh viện Trường đã và đang nỗ lực xúc tiến và triển khai nhiều đề án, dự án phát triển nguồn nhân lực chuyên môn có tay nghề cao, nguồn lực hạ tầng và trang thiết bị, với sự hỗ trợ tích cực và vô cùng quý báu của các Bộ ban ngành Trung ương, Tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế và các đối tác quốc tế với mục tiêu phát triển Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế theo mô hình “Trường - Viện” cấp quốc gia và hướng tới đạt chuẩn quốc tế. Định hướng phát triển Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế  đạt chuẩn các bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á, tiến tới đạt chuẩn quốc tế về y tế.

Trước buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với Hội tim mạch Đức – Việt cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Khoa Tim mạch Bệnh viện Vinzenz, Cologne, CHLB Đức.

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, giám Đốc bệnh viện Trường phát biểu

Lễ cắt băng khánh thành Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền

Hình ảnh tại phòng máy chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền

Giải nhất “Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17” lĩnh vực Y - Dược