Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2015 – 2016 12/01/2017 10:54

Tối ngày 09/01, tại Trường Đại học Y dược Huế đã diễn ra chương trình Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” nhằm chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.

Trao giấy chứng nhận
Trao giấy chứng nhận "sinh viên 5 tốt" và "học sinh 3 rèn luyện" cho các học sinh, sinh viên tiêu biểu.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, sinh viên, học sinh đã được ôn lại truyền thống của ngày học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như hoàn cảnh ra đời Hội Sinh viên Việt Nam (09/1/1950 - 09/1/2017) thông qua “Hoạt cảnh truyền thống” do các bạn sinh viên trường Đại học Y Dược Huế tái hiện và phóng sự “Sinh viên 5 tốt”. Bên cạnh đó, các bạn học sinh, sinh viên đã được giao lưu, chia sẻ với những tấm gương tiêu biểu như: GS.TS.NGƯT Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Hoàng Anh Tiến - Phó Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế và bạn Trương Hồng Bảo Ngọc - Sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Kinh tế Huế - Đại học Huế về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, quá trình đấu tranh của thế hệ học sinh, sinh viên Huế tham gia phong trào đấu tranh đô thị, cũng như chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng trong việc nuôi dưỡng và thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân trên con đường hướng đến tương lai.

Nhân dịp này chương trình đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” cho 9 học sinh, sinh viên có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm chủ khoa học và công nghệ tiêu biểu toàn tỉnh được Trung ương Đoàn công nhận. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tuyên dương và trao giấy chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” và “học sinh 3 rèn luyện” cho 20 gương mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. 

Trường Đại học Y Dược trong năm học 2015-2016 có 6 bạn sinh viên được tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh. Trước đó, chương trình ngày hội sinh viên 5 tốt trường Đại học Y Dược Huế đã được tổ chức vào sáng 20/12 tại sân Trường nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ X, nhân kỉ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam với tên gọi “ Theo dòng  lịch sử, tự hào Việt Nam”. Ngày hội đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế