Trường Đại học Y Dược Huế tham dự và báo cáo tại hội nghị quốc gia về giáo dục y khoa lần thứ ba 18/11/2019 07:49

Ngày 15 - 16/11/2019, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Quốc gia về Giáo dục Y khoa lần thứ 3. Đoàn đại biểu Trường Đại học Y Dược Huế do PGS. TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tham gia Chủ tọa đoàn và báo cáo tại các phiên hội thảo khoa học của Hội nghị.

Hội nghị Quốc gia về Giáo dục Y khoa được tổ chức thường niên, là diễn đàn để chia sẻ những đổi mới và tiến bộ trong đào tạo Y khoa tại Việt Nam và trong khu vực. Mục đích của Hội nghị là tăng cường thảo luận giữa các nhà lãnh đạo hoạt động trong lĩnh vực đào tạo về khoa học sức khoẻ, thúc đẩy đổi mới trong tương lai, khuyến khích cộng đồng tăng cường đầu tư vào nghiên cứu trong lĩnh vực đào tạo y khoa và nâng cao chất lượng đào tạo.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Đạt chuẩn năng lực trong Giáo dục Y khoa”. Chương trình Hội nghị bao gồm phiên báo cáo tổng quan với các báo cáo của các diễn giả nổi tiếng trong – ngoài nước và các hội thảo chuyên đề. Tham dự hội nghị có PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương; GS. Lê Quang Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước; Lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và các chuyên gia đến từ trong và ngoài nước. 

Tại Hội nghị, PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy và PGS. Nguyễn Minh Tâm đã tham gia Chủ tọa đoàn tại các phiên báo cáo khoa học về Chuyển đổi từ quá trình giáo dục truyền thụ kiến thức sang giáo dục y khoa dựa trên chuẩn năng lực trong các năm tiền lâm sàng và Sử dụng lượng giá và đánh giá để hướng tới xây dựng năng lực.

PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tham gia đóng góp ý kiến tại các phiên Hội thảo vệ tinh về Kiểm định chất lượng trong đào tạo y khoa: Áp dụng các tiêu chuẩn của Liên đoàn giáo dục y khoa thế giới (WFME) và Thi cấp giấy phép hành nghề quốc gia.

Các báo cáo viên của Nhà trường đã trình bày các báo cáo tổng quan và báo cáo khoa học tại các phiên khác nhau của Hội nghị gồm: Chương trình ẩn trong giáo dục y học và đặc điểm chương trình ẩn trong giáo dục y học tại Việt Nam; Đánh giá kỹ năng giao tiếp lâm sàng trong đào tạo y khoa: một phân tích từ phương pháp đánh giá đồng đẳng và đánh giá của giảng viên; Đánh giá chuẩn năng lực đầu ra chương trình đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt đổi mới dựa trên năng lực tại Trường Đại học Y Dược Huế; và Tăng tính tương tác trong dạy và học các môn khoa học cơ bản và y học cơ sở tại Trường Đại học Y Dược Huế.

Hội nghị lần này cũng là cơ hội tốt để lãnh đạo Nhà trường kết nối với các nhà nghiên cứu – giáo dục Y khoa ở Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Trong khuôn khổ Hội nghị, PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Nhà trường và các thành viên trong đoàn đã có các trao đổi trực tiếp với TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; GS. Peter Ellis, Phó chủ tịch Liên đoàn giáo dục y khoa thế giới (WFME); GS. Paul Worley, Cục Trưởng Cục Sức Khoẻ Nông Thôn, Australia; BS. Yoon-seong Lee, Giám Đốc Viện thi cấp giấy phép hành nghề Y Hàn Quốc; GS. Pongsak Wannakairot, Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng Y khoa Thái Lan; BS. Lisa Cosimi, Giám đốc Tổ chức HAIVN; GS. Seng Sopheap, Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học Sức khỏe Cambodia; và các tổ chức, chuyên gia quốc tế về kế hoạch hợp tác của Nhà trường trong các lĩnh vực giáo dục y khoa, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế