Tọa đàm Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) 21/12/2019 10:59

Hòa trong không khí sôi nổi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên cả nước có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày 20/12/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường ĐH Y Dược Huế, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường long trọng tổ chức tọa đàm lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Đây là dịp các thế hệ cựu chiến binh gặp gỡ, giao lưu nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước.

Đến tham dự buổi lễ gồm có đại diện Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh T-T-Huế, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Huế, Đại diện Ban Thường vụ Hội CCB Đại học Huế, Hiệu trường Trường Quân sự, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh T-T-Huế; Trưởng phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh T-T-Huế. Về phía Trường ĐH Y Dược Huế gồm có: GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đại biểu thường vụ Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, đại diện các phòng chức năng cùng toàn thể hội viên Hội CCB, cựu quân nhân và quân nhân đang công tác, học tập tại Trường.


Đ/c Trần Văn Cầu, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐH Y Dược Huế báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CCB Trường trong năm 2019

Hội CCB Trường ĐH Y Dược Huế là một đoàn thể đáng tin cậy trong hệ thống chính trị của Nhà trường, luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn hội. Từ khi thành lập đến nay đã luôn tích cực trong công tác chuyên môn đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng ổn định chính trị trong Nhà trường. Trong năm 2019, Hội CCB đã có một số hoạt động và thành tích nổi bật như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Phong Điền (1/2019), huyện Nam Đông (7/2019) và huyện Phú Vang (12/2019); Giải Nhất giải bóng chuyền Hội CCB Đại học Huế; Đồng chí Trần Văn Hòa, Nguyên chủ tịch Công đoàn ĐH Y Dược Huế là chủ tịch CĐCS duy nhất của Công đoàn ngành GDVN đã được tuyên dương là 1 trong 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, 2019.


Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tặng hoa chúc mừng

Hội CCB cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong nhiệm kỳ này, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. Bên cạnh đó, Hội CCB Trường ĐHYD Huế luôn được Hội CCB Đại học Huế và Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá là một trong những đơn vị mạnh, đi đầu trong mọi công tác, mọi hoạt động.


Tặng hoa và tuyên dương Đ/c Trần Văn Hòa, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường là chủ tịch CĐCS duy nhất của Công đoàn ngành GDVN
đã được tuyên dương là 1 trong 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, 2019.


Đại tá Trần Lựu, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh T-T-Huế tặng hoa chúc mừng


Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Y Dược Huế tặng hoa chúc mừng


Chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, vào ngày 14-12, Hội CCB Trường ĐH Y Dược Huế đã phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh T-T-Huế tổ chức thăm khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 cựu binh, người có công cách mạng tại huyện Phú Vang, tỉnh T-T-Huế. 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế