Tập huấn kiến thức Y học gia đình cho cán bộ y tế cơ sở và lực lượng quân y 07/12/2018 09:35

Ngày 3-6/12, tại tỉnh Quảng Trị, thực hiện chỉ thị của Bộ Y tế về Dự án quân dân y kết hợp, Trường ĐH Y Dược Huế đã phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức Khóa tập huấn Cập nhật kiến thức quản lý điều trị một số bệnh thường gặp theo nguyên lý Y học gia đình.

Khóa tập huấn gồm 61 học viên là các cán bộ quân y các đồn biên phòng, cán bộ y tế tại Trạm y tế và Trung tâm y tế. Mục tiêu khóa tập huấn nhằm nâng cao hiểu biết về kiến thức Y học gia đình, tăng cường năng lực cho cán bộ y tế làm việc tại tuyến y  tế cơ sở ở vùngsâu, vùng xa và biên giới trong chăm sóc sức khỏe ban đầu. Trong thời gian 4 ngày tập huấn,  các học viên đã được cung cấp các kiến thức về chẩn đoán, điều trị, theo dõi,  chăm sóc giảm nhẹ và dự phòng một số bệnh lý và trường hợp cấp cứu thường gặp tại cộng đồng, ứng dụng các nguyên lý Y học gia đình vào công tác quản lý chăm sóc sức khỏe cho quân nhân, cá nhân và hộ gia đình.


GS. Võ Tam phát biểu tại lễ bế giảng khóa tập huấn

Phát biểu tại Buổi lễ Bế giảng khóa tập huấn, GS.TS. Võ Tam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa nhấn mạnh vai trò của việc nâng cao năng lực và chất lượng cung ứng dịch vụ y tế cơ sở gắn liền với việc lồng ghép các nguyên lý Y học gia đình. Chủ trương kết hơp quân dân y là một đặc thù của ngành Y tế Việt Nam, hướng tới mục tiêu giúp người dân sinh sống ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng trọng điểm quốc phòng an ninh được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng và tăng cường khả năng đáp ứng của ngành y tế trong các tình huống khẩn cấp. Trường Đại học Y Dược Huế luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ các đồng chí quân y sỹ các đồn biên phòng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bộ đội và nhân dân biên giới một cách khoa học chất lượng và hiệu quả hơn.


GS.Võ Tam và ThS. Mai Năm - PGĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Trị trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các cán bộ quân y

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế