Nhiều hoạt động chuyên môn nhân dịp Đại hội và Hội nghị khoa học Tiết niệu – Thận học Việt Nam lần thứ XVI 17/01/2021 08:49

Vào ngày 15-16/01/2021, Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam (VUNA) và Hội Tiết niệu Thận học Thừa thiên Huế (HueUNA) đã phối hợp với Trường Đại học Y - Dược, ĐH Huế tổ chức thành công Đại hội của VUNA nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị khoa học thường niên lần XIV của VUNA với chủ đề “Tiết niệu – Thận học Việt Nam thời kỳ hội nhập”, đánh dấu sự phát triển của các kỹ thuật mới, các phương pháp điều trị hiện đại được áp dụng trong điều trị và chăm sóc các bệnh lý Thận – Tiết niệu.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Huế phát phát biểu chào mừng

Hội nghị đã quy tụ hơn 1000 đại biểu với hơn 100 bài báo cáo khoa học với nội dung chuyên môn sâu. Hội nghị cũng tổ chức hai phiên đào tạo y khoa liên tục cập nhật về chủ đề Nam khoa và Thận học. Trong kỳ Hội nghị này các Thầy Cô trường Đại học Y - Dược Huế đã đóng góp trên 20 bài báo cáo tổng quan và nghiên cứu chuyên sâu có giá trị, khẳng định uy tín về học thuật và nghiên cứu.


Một phiên báo cáo tại Hội nghị

Trước thềm Hội nghị, tại Bệnh viện trường Đại học Y - Dược Huế, ngày 15/01/2021 đã diễn ra phiên mổ thị phạm với sự tham gia của các thầy thuộc lĩnh vực Tiết niệu của Trường - PGS.TS. Lê Đình Khánh (Phó Giám đốc, Trưởng khoa Tiết niệu Thần kinh), TS. Nguyễn Nhật Minh (Phó Trưởng khoa Tiết niệu Thần kinh), ThS. Lê Đình Đạm, ThS. Nguyễn Xuân Mỹ và sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội cũng như các đồng nghiệp đến từ Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Quảng Nam. Các kỹ thuật chuyên sâu đã được triển khai như bóc nhân tuyến tiền liệt bằng laser, bốc hơi nhân tuyến tiền liệt bằng laser... trong điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, nội soi cắt ung thư bàng quang sửi dụng ánh sáng dải tần hẹp giúp chẩn đoán dễ hơn tế bào ung thư... Các ca mổ đã được truyền hình ra hội trường nhà hát Sông Hương với mục đích đào tạo kỹ thuật mới cho các bác sĩ trẻ đến từ các vùng miền trên toàn quốc.   


Phẫu thuật tại Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế


Truyền hình ra hội trường

Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam ra đời năm 2000, cho đến nay đã có hơn 1500 hội viên trên toàn quốc. Trường Đại học Y - Dược Huế vinh dự đã có nhiều Thầy Cô là những thành viên nòng cốt của Hội trong nhiều năm qua. Qua 4 nhiệm kỳ xây dựng và phát triển, Hội đã thực sự trở thành một nơi để quy tụ các nhà chuyên môn trong 2 lĩnh vực Tiết niệu và Thận học, qua đó nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học. Hội nghị thường niên hàng năm của VUNA là một dịp để các nhà chuyên môn gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức chuyên ngành.


Ban chấp hành VUNA nhiệm kỳ 2020 – 2025 

Đại hội lần thứ V của Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam (VUNA) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra 64 thành viên vào Ban chấp hành, là những nhân tố chủ chốt của Hội. Trong đó PGS.TS. Lê Đình Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược Huế được bầu giữ chức Chủ tịch VUNA; GS.TS. Võ Tam, GVCC Bộ môn Nội giữ chức Phó chủ tịch VUNA; PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường; PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó hiệu trưởng và PGS.TS. Hoàng Viết Thắng, GVCC Bộ môn Nội được bầu vào Ban chấp hành của VUNA. 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế