Hội nghị viên chức người lao động năm học 2020-2021 18/11/2020 07:17

Chiều 17/11, Trường Đại học Y Dược Huế đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2020-2021. Hội nghị là dịp để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021 và bầu đại biểu tham dự hội nghị viên chức, người lao động Đại học Huế lần thứ X năm 2020.

Tham dự Hội nghị về phía Đại học Huế có PGS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Thường vụ Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và 348 đại biểu bao gồm đại biểu đương nhiên và đại biểu được bầu từ 1.129 cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Trường và Bệnh viện Trường. 

Tại Hội nghị các đại biểu đã lắng nghe GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch trọng tâm năm học 2020-2021. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020 và đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể của Nhà trường trong năm học 2020-2021.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng báo cáo tổng kết hoạt động năm học 2019-2020 và kế hoạch năm học 2020-2021

Với chủ đề năm học: “Phát huy nội lực thực hiện tái cấu trúc và tự chủ đại học, tiếp tục đổi mới giáo dục và đào tạo theo hướng tích hợp dựa trên năng lực gắn với cải tiến chất lượng liên tục. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để tăng hiệu quả công tác quản lý, điều hành và hành chính công”. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục ưu tiên phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao; Tích cực triển khai lộ trình tự chủ đại học, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBVC-NLĐ; Tiếp tục cải cách các chương trình đào tạo theo hướng dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập với tiêu chuẩn giáo dục y khoa quốc tế; Tiếp tục triển khai hoạt động cải tiến chất lượng liên tục và các hoạt động đảm bảo chất lượng, chuẩn bị tiến đến cải tiến chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA; Phát triển khoa học công nghệ, thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh cấp Trường và xây dựng các nhóm hỗ trợ xuất bản quốc tế; Phát triển nguồn lực cơ sở vật chất cho Trường và Bệnh viện Trường; Tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, quản lý điều hành và cải cách hành chính công.


PGS.TS. Trần Đình Bình, Trưởng Ban TTND báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm học 2019-2020

Tiếp theo, Hội nghị đã nghe báo cáo công tác Thanh tra nhân dân; báo cáo thu chi tài chính và thông qua các kiến nghị của CBVC-NLĐ đối với Chính quyền và Công đoàn; báo cáo tham luận của các đơn vị về một số hoạt động nổi bật của Nhà trường như: Dạy và học trong bối cảnh COVID-19 của PGS.TS. Bùi Bỉnh Bảo Sơn, Trưởng Bộ môn Nhi; Văn hóa chất lượng trong cải tiến chất lượng liên tục trong công tác đào tạo – PGS.TS. Đặng Công Thuận, Bộ môn Mô phôi, Giải phẫu bệnh và pháp y và Tự chủ đại học: Cơ hội và thách thức, CN. Lê Thị Thu Hằng, Phụ trách Phòng KHTC và CSVC.


CN. Lê Thị Thu Hằng, Phụ trách Phòng Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở vật chất báo cáo thu chi tài chính năm học 2019-2020

Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2019-2020; Đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu về các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới và bầu đoàn đại biểu Trường tham dự Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Đại học Huế lần thứ X năm 2020.


Bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu Trường tham dự Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Đại học Huế lần thứ X năm 2020

Thay mặt đoàn Chủ tịch, ThS. Vĩnh Khánh, Trưởng ban thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong toàn Trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt các quy định để xây dựng Trường Đại học Y Dược Huế tiếp tục phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo.


Thông qua Nghị quyết Hội nghị

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động Trường Đại học Y Dược Huế năm học 2020-2021 kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế