Đoàn tình nguyện của Hiệp hội các trường đại học Hàn Quốc để phục vụ xã hội (KUCSS) đến thăm và hoạt động tại Trường 30/07/2019 17:21

Từ ngày 16-26 tháng 7 năm 2019, đoàn tình nguyện của Hiệp hội các trường đại học Hàn Quốc để phục vụ xã hội (KUCSS) gồm 1 giáo sư, 24 sinh viên từ nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc và 2 nhân viên của tổ chức Global Together đã đến làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế. BQL dự án Huế-Gachon và các bạn tình nguyện viên của Trường Đại học Y Dược Huế cùng đoàn tình nguyện đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa cho bệnh nhân và người nhà đến khám bệnh tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

Đoàn tình nguyện KUCSS đã tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe cho người bệnh và người nhà đến khám bệnh tại Bệnh viên Trường Đại học Y Dược Huế và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc như: giáo dục tác hại của hút thuốc lá, kiểm tra thể lực, liệu pháp hương thơm và trải nghiệm uống trà Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện KUCSS cũng lồng ghép các hoạt động vui chơi cùng bệnh Nhi như: làm búp bê điều ước và giáo dục vệ sinh răng miệng; giáo dục rửa tay và tạo hình bằng bong bóng; làm túi điều ước và biểu diễn âm nhạc bằng chuông tay; trò chơi truyền thống Hàn Quốc và làm vòng tay.

Ngoài ra, Đoàn tình nguyện KUCSS cùng nhóm sinh viên tình nguyện của Trường ĐHYD Huế đã có hoạt động vẽ tranh trên tường về văn hóa và truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Bên cạnh các hoạt động tình nguyện thì đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc có các hoạt động giao lưu cùng nhau.

Hiệp hội các trường Đại học Hàn Quốc để phục vụ xã hội (KUCSS) được thành lập nhằm thúc đẩy phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động dịch vụ cộng đồng và hợp tác liên quan đến giáo dục giữa các trường đại học.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế