Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế tổ chức Hội nghị lao động sáng tạo lần thứ VII 23/02/2017 17:04

Thực hiện nội dung của phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” mà Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đang triển khai với  phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. Công đoàn cơ sở  Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Hội nghị LĐST lần thứ VII. Thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác cũng là một trong những vấn đề luôn được Đảng uỷ, BGH và các đơn vị trong toàn Trường quan tâm.

GS Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng, Trưởng ban giám khảo phát biểu tại Hội nghị
GS Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng, Trưởng ban giám khảo phát biểu tại Hội nghị

Ngày 22 tháng 2 năm 2017, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự đồng thuận của Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường cơ sở Đại học Y Dược, Đại học Huế tổ chức Hội nghị Lao động sáng tạo Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ  VII.

Đến dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế, TS Nguyễn Sanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Võ Tam - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành CĐCS, Ban chủ nhiệm các Khoa, Bộ môn, các tác giả có đề tài dự thi và hơn 100 giảng viên trẻ, sinh viên của Trường.

Phong trào lao động sáng tạo do Công đoàn Trường đề xướng và tổ chức định kỳ 2 năm một lần  từ năm 2004 đến nay, đã có 127 đề tài sáng kiến, cải tiến, giải pháp hữu ích tham gia báo cáo tại 7 kỳ Hội nghị Lao động sáng tạo. Hội nghị Lao động sáng tạo Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ VII năm 2017 này Ban tổ chức đã nhận được 21 đề tài, sáng kiến từ các Phòng , Khoa, Bộ môn và của Bệnh viện  Trường, với nhiều nội dung phong phú liên quan đến những công việc bức thiết hàng ngày, đặc biệt liên quan đến các lĩnh vực đang được quan tâm nhiều hiện nay như ứng dụng công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường, tăng cường tiết kiệm, những giải pháp hữu ích, những cải tiến nhằm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, điều trị.v.v…Đây là những đề tài mang lại những giá trị thực tiễn cũng như nhiều lợi ích to lớn khác về mặt xã hội, về mặt nhân văn, về mặt tinh thần mà khó đánh giá cụ thể bằng cân, đong, đo, đếm.

Sau 2 giờ báo cáo của các tác giả, Ban Giám khảo đã đánh giá một cách khách quan các đề tài về tính mới, tính sáng tạo, giá trị ứng dung, giá trị khoa học. Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 9 giải khuyến khích cho các đề tài tham gia Hội nghị.

21 đề tài tham gia Hội nghị Lao động sáng tạo lần này cũng là những bông hoa tươi thắm chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam(27.2.1955- 27.2.2017). Đây cũng chính là những món quà có ý nghĩa của toàn thể CBVC,NLĐ Trường Đại học Y Dược Huế chào mừng  60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế 1957 – 2017.                         

HB

Một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị LĐST:

Đ/c Trần Văn Hòa Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Trần Văn Hòa Chủ tịch Công đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị


Các đại biểu tham dự Hội nghị Nghị LĐST lần VII


Báo cáo đề tài dự thi tại Hội trường


Trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các đề tài đạt Giải BA


Trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các đề tài đạt Giải NHÌ


Trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các đề tài đạt Giải NHẤT

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế