Bản tin số 05. Về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do covid - 19 gây ra 12/02/2020 18:58

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 (trước đây gọi là 2019-nCoV) gây ra đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 11h30 ngày 12/02/2020, trên thế giới đã có 45.170 người mắc bệnh, chủ yếu là tại Trung Quốc.  Có 517 người mắc bệnh ngoài lãnh thổ Trung Quốc, trong đó tại Việt Nam đã ghi nhận 15 trường hợp. Đã có 1.115 người tử vong, trong đó Lục địa Trung Quốc 1.113 người, Hồng Kông (Trung Quốc) 01 người và Philippines 01 người.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 gây ra khi sinh viên quay trở lại học tập (dự kiến ngày 17/02/2020), Nhà trường yêu cầu CBVC, NLĐ, sinh viên và học viên tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng như đã nêu ở các bản tin trước, lưu ý thực hiện đầy đủ biện pháp đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước rửa tay có chứa cồn.

Nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc tẩy trùng tại tất cả các giảng đường, phòng thực hành và hành lang các khu nhà. Tại các giảng đường, phòng thực hành và nhà vệ sinh, Nhà trường đã trang bị nước rửa tay nhanh và xà phòng rửa tay, đề nghị sinh viên và học viên rửa tay thường xuyên.

Yêu cầu sinh viên và học viên đeo khẩu trang khi học tập tại các giảng đường, phòng thực hành và bệnh viện. Vứt bỏ khẩu trang y tế sau khi sử dụng vào thùng rác, không vứt bỏ bừa bãi trong lớp học, hành lang hoặc khuôn viên nhà trường.

Sinh viên và học viên có phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm sử dụng tiết kiệm và bảo quản tài sản chung của Nhà trường để phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế