Bản tin số 03. Về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCov) 05/02/2020 18:00

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang có chiều hướng diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14h00 ngày 05/02/2020, trên thế giới đã có 24.567 người mắc bệnh, chủ yếu là tại Trung Quốc.  Có 230 người mắc bệnh ngoài lãnh thổ Trung Quốc, trong đó tại Việt Nam đã ghi nhận 10 trường hợp. Đã có 493 người tử vong, trong đó Lục địa Trung Quốc 491 người, Hồng Kông (Trung Quốc) 01 người và Philippines 01 người.

Trước tình hình Việt Nam bắt đầu ghi nhận những trường hợp nhiễm virus Corona do tiếp xúc gần với người thân trở về từ Trung Quốc và người Trung Quốc đến Việt Nam, nhà trường đề nghị CBVC, NLĐ, sinh viên và học viên tích cực chủ động thực hiện một số biện pháp dự phòng sau:

  • Không đi xa khỏi địa phương. Tránh đi đến những nơi đông người.
  • Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Khuyến cáo sử dụng khẩu trang y tế, có thể sử dụng khẩu trang vải thông thường nhưng phải giặt sạch hàng ngày bằng xà phòng (nếu không có khẩu trang y tế).
  • Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách: chỉ sử dụng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác, khẩu trang phải che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.
  • Khi ho, hắt hơi phải che kín miệng bằng tay, khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
  • Sinh viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Chủ động trang bị và dự phòng khẩu trang y tế cho nhu cầu sử dụng của cá nhân.
  • CBVC, NLĐ, sinh viên và học viên cần kiểm tra email công vụ hàng ngày hoặc website của Nhà trường để được cập nhật thông tin kịp thời.

Những sinh viên có yếu tố về dịch tễ học sau đây phải báo cáo cho chuyên viên phụ trách khối tại Phòng Công tác sinh viên để được tư vấn, hỗ trợ các biện pháp dự phòng và theo dõi kịp thời.

  • Có đến/ở/về từ Trung Quốc (đặc biệt là thành phố Vũ Hán) kể từ thời điểm nghỉ Tết (17/01/2020) đến nay. Và/hoặc
  • Có tiếp xúc gần (trong vòng 2m) với người đến/ở/về từ Trung Quốc (đặc biệt là thành phố Vũ Hán) kể từ thời điểm nghỉ Tết (17/01/2020) đến nay.Và/hoặc
  • Có tiếp xúc gần (trong vòng 2m) với người Trung Quốc kể từ thời điểm nghỉ Tết (17/01/2020) đến nay

Thời hạn báo cáo: Trước 15h ngày 06/02/2020 (Thứ 5)

Thông báo 199/TB-ĐHYD

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế